SINH NHẬT THỨ 10 TỪ THIỆN ĐỒNG TÂM – DÒNG TÂM THƯ

Thấm thoát 10 năm trôi qua không dài cũng không ngắn trong dòng chảy của thời gian. Cái tên Từ Thiện Đồng Tâm hiện diện giữa Ta bà như sứ mệnh vốn có của nó – TỪ THIỆN TÂM LINH khác với Từ thiện Đời. Về hình thức các hoạt động thiện nguyện tương đối giống nhau là chia sẻ khó nghèo nhưng với Từ Thiện Đồng Tâm là có sự khác biệt. Mai sáng lập Từ Thiện Đồng Tâm không phải chỉ để chia sẻ mà với các mục tiêu sau:

1- Định hướng lối sống Chân – Thiện – Mỹ trong bối cảnh XH nhiều vấn nạn…

2- Góp phần cân bằng giữa Thiện – Ác trong 1 đất nước khi cái Ác ngày càng gia tăng.

3- Trợ duyên chuyển nghiệp từ việc tạo phước cho nhà hảo tâm: Một người biết bố thí sẽ tăng phước giảm nghiệp: gia đình, công việc sẽ thuận hòa, tai qua nạn khỏi….khi mãn thọ tái sanh về cõi tốt lành.

4- Trợ lực cho sự giác ngộ: Khi các bạn đi thực tiễn, thấu hiểu cảnh khổ của chúng sanh từ đó sẽ biết tin nhân quả, biết mình đang may mắn, biết tích phước nhiều hơn…

Chính vì 4 mục tiêu đó mà Tất cả bài viết, hình ảnh của Đồng Tâm luôn khúc chiết, sạch đẹp mang thông điệp, truyền cảm hứng. Dù bản thân Mai rất cực khi 1 mình quản lý cả 3 trang Website, Face, Zalo với báo cáo tài chính minh bạch, hình ảnh, tin tức cập nhật mỗi ngày.. sao cho hấp dẫn người xem để tối ưu hiệu quả cho 4 mục tiêu trên chứ không phải Mai phô trương, khoe thành tích… như nhiều người hiểu chưa đúng về việc Mai làm. Mai đang dùng “Huyền xảo phương tiện” của nhà Phật để Hành Hạnh Bồ Tát dẫn dắt muôn người. Khen chê là chuyện thế gian, Mai cảm thấy mình làm đúng mục tiêu là không ái ngại!

Cũng chính vì thiện nguyện theo Bồ Tát Hạnh, bản thân Mai phải sống buông bỏ, chay tịnh mới cảm ứng được Tâm linh. Cũng vì nâng từ thiện theo Bồ Tát Hạnh nên Mai bị khảo nhiều, chướng duyên nhiều và nghiệt ngã hơn các “Từ Thiện Đời” để đo sức bền và tâm đạo. Song sự gia trì của Phật, Bồ Tát vô biên để có 41,5 tỷ đồng trong 10 năm gian khó. Phật tin yêu Mai và Mai tin yêu Phật!

Trong Kinh Phật có ý “Chúng sanh đang mãi mê trong ngôi nhà lửa, phải dùng Huyền xảo phương tiện để dẫn dắt chúng sanh ra khỏi ngôi nhà lửa”. Ngôi nhà lửa chính là Tam độc “Tham – Sân – Si” mà con người đang mê đắm để trôi lăn trong BỂ KHỔ Lục Đạo. Khi biết Bố thí cũng có nghĩa con người sẽ biết sống tốt hơn, biết Buông xả hơn. Con người không thể đạt Trí Huệ cao khi thiếu lòng Từ Bi! Vì Từ Bi và Trí Huệ là 2 giá trị cốt lõi  của Phật Giáo.

Dòng Tâm Thư bày tỏ lần đầu sau 10 năm phụng sự. Mong các bạn tiếp nhận như làn gió mát thổi qua tâm hồn trong cơn nắng rát! Đơn giản thế thui. Cảm ơn thiện tình của cả nhà cho 10 năm gắn bó và tăng trưởng Tâm Từ! Mai Chúc phúc đến tất cả!

Tin: Mai Chủ nhiệm – Ảnh: Phó Bá Cường

Thầy Thích Đức Nhân và GĐ Lê Thanh Bình của CTy dầu nhớt Bảo Đăng

 

Vinh dự đón tiếp quý nhà thơ, nhạc sĩ tham dự

Hội viên Đồng Tâm

Cảm ơn bánh kem của Đại Tá CAND Nguyễn Hữu By và giỏ hoa của DN Mỹ Hạnh

Đại diện Quỹ VNF Úc chúc mừng sinh nhật 10 Đồng Tâm

Ca sĩ Thu Hà ra mắt thơ Mai phổ nhạc “Hóa thân” và nhạc sĩ Lê Trung Tín

Ca sĩ Đặng Nhất Thể ra mắt thơ Mai phổ nhạc “Đồng Tâm ngôi nhà nhân ái”

GĐ Võ Nguyễn Giang San lần đầu đến với Từ thiện Đồng Tâm

GĐ Võ Quốc Minh nhãn hàng Fima phát biểu cảm tưởng

Chị Huyền Trân đại diện Quỹ VNF Úc phát biểu

Cùng nhà thơ Trương Nam Hương – Nhạc sĩ Lê Trung Tín đốt nến hoa