KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT VIỆT 5 – CẦU ĐT 145 XÃ MỸ BÌNH – ĐỨC HUỆ – LONG AN

Sáng ngày 18/07/2020, Lễ khánh thành cầu Nhật Việt 5 – Cầu Đồng Tâm 145 tại ấp 4 xã Mỹ Bình – Đức Huệ – Long An được tổ chức trang trọng sau khi dịch Covid được kiểm soát. Các em học sinh đứng hai bên đường dẫn cầm cờ Nhật và cờ Việt vẫy đón Ngài Tổng Lãnh Sự Quán Nhật và nhà tài trợ Hiệp Hội Doanh nghiệp Nhật Bản (JCCH) cùng đoàn Từ thiện Đồng Tâm và lãnh đạo các cấp tại Long An.
 
Cầu Nhật Việt 5 có vị trí huyết mạch là lối vào 3 trường học điểm của xã, ngay khu trung tâm gần chợ và là đường vận chuyển hàng tấn chanh từ cánh đồng chanh mấy chục hecta phía sau trường học. Cầu do Từ Thiện Đồng Tâm thiết kế thi công dài 27m – rộng 3,5m tải 5 tấn kinh phí 330.000.000đ do JCCH tài trợ từ sự kết nối của Từ Thiện Đồng Tâm. Đường dẫn vào cầu 27.000.000 được Huyện Đức Huệ đối ứng. Cầu xây xong trước tết mừng xuân 2020 nhưng do dịch Covid nên hoãn việc khánh thành tới ngày 18/07/2020. JCCH tài trợ cây cầu này đáp ứng sự mong chờ của cả nghìn học sinh, giáo viên, phụ huynh và bà con địa phương vì mỗi lần tan học là kẹt xe vì trường gần chợ. Ngoài ra cầu mới này góp phần phát triển kinh tế từ việc chuyên chở chanh đi bán tạo nguồn thu cho nông dân không bị ép giá.
 
Tại buổi lễ JCCH trao xe đạp và học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trị giá 45.000.000đ.
 
Xin gửi lời tri ân đến Ngài Tổng Lãnh Sự Quán Nhật và JCCH đã mang lại cho nông thôn Việt Nam những cây cầu thắm tình hữu nghị và góp phần cho an sinh xã hội và phát triển kinh tế nông thôn!
 
Tin: Ngọc Mai – Ảnh: Nguyễn Minh