KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT VIỆT 4 MỪNG NĂM MỚI 2019 TẠI LONG AN.

Sáng ngày 23/12/18, không khí mừng Giáng Sinh và năm mới đầy vui tươi tại ấp Nguyễn Bão xã Nhơn Hòa Lập – Tân Thạnh – Long An trong tiếng trống Lân rộn ràng. Cây cầu Nhật Việt 4 (Cầu Đồng Tâm 121) sáng bừng vững chãy nối đôi bờ tại ngã tư sông lớn. Dù thi công trong đỉnh mùa nước nổi và mưa bão với nhiều khó khăn nhưng đội thi công của Thầu Tùng vẫn đảm bảo đúng tiến độ làm cho nhà tài trợ hài lòng. Phái đoàn Hiệp Hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TPHCM với vị chủ tịch trưởng đoàn về tham dự lễ khánh thành. Các bạn Nhật hòa đồng, thân thiện cùng Hội Đồng Tâm ca hát trên chuyến phà cũng như trong tiệc lễ. Dù khác tiếng nói nhưng con tim khát khao cống hiến làm cho chúng tôi không còn khoảng cách nữa. 

Cầu xây mới dài 40m rộng 3m tải 5 tấn kinh phí 297 triệu đồng do Hiệp Hội Doanh nghiệp Nhật Bản (JCCH) tài trợ. Cầu cây trước đây đã hư hỏng không còn sức tải nữa nên việc xây mới cầu này đáp ứng sự mong mỏi của người dân. Vì thế niềm vui lan tỏa và mùa xuân về sớm với nơi này.

Ngày khánh thành cầu trùng ngày Vía Phật Ai Di Đà (17/11 AL) và cũng là ngày Sư Ông Trụ Trì chùa Pháp Vân ra thất. Đây là món quà dâng cúng lên Đức Phật A Di Đà hồi hướng về Tây Phương Tịnh Độ. Xin cảm niệm công đức những tấm lòng nhân ái từ Nhật Bản và hội viên Đồng Tâm đã đồng hành chia sẻ yêu thương!

Tin: Mai chủ nhiệm – Ảnh: Phó Bá Cường