TẶNG QUÀ TẾT XÓM KHÔNG ĐIỆN VÀ THỢ XÂY NGÀY KHÁNH THÀNH CẦU XÃ TÂN LẬP

Trong ngày 19/01/17 khánh thành cầu Đồng Tâm thứ 70 (cầu Bình Minh 57) Từ thiện Đồng Tâm đã chia sẻ khó khăn với người dân và học sinh xóm không điện Kênh Đạo xã Tân Lập – Tân Thạnh – Long An. Nói đến 3 chữ Xóm không điện đã nghe lòng nhói đau. Nên Đồng Tâm muốn đem lại nhiều điều tốt đẹp cho người dân nơi đây trước hết bằng 1 cây cầu, những suất quà tết và tiếp theo sẽ tiến tới kéo điện về cho bà con (hy vọng làm được). 100 suất quà tết cho hộ nghèo và học sinh trị giá 26 triệu đồng đem lại nguồn động viên và ấm áp trước thềm xuân.

Trong buổi lễ khánh thành cầu, Từ thiện Đồng Tâm đã tặng 21 suất quà tết trị giá 300.000đ/suất cho 15 thợ xây và 6 người dân phụ công xây 3 cây cầu cuối năm của 2 xã Nhơn Ninh và Tân Lập. Món quà nhỏ nhưng mang tính động viên anh em thợ xây thêm gắn kết. Suốt cả năm anh em thợ xây theo Đồng Tâm qua bao vùng quê hẻo lánh muỗi cắn đĩa bám để nối những con sông tạo con đường mới cho phát triển nông thôn. Các anh em thợ xây hầu như không có ngày phép về thăm nhà vì công trình liên tục. Thu nhập mỗi thợ xây làm đủ 30 ngày trong tháng là 5-6 triệu đồng (trừ tiền ăn) là phần thu nhập gửi về nuôi cha mẹ vợ con. Các anh em có được việc làm ổn định cuộc sống dù mức lương không tương xứng với công việc nặng nhọc, nắng mưa nơi hẻo lánh nhưng cái tình người là chất keo thắt chặt bởi anh em luôn được sự quan tâm của chủ nhiệm. Các anh em thợ xây theo Đồng Tâm xây cầu một phần là quý thầu Tùng và chủ nhiệm. Phần lương thầu Tùng cũng 250.000đ ngày bằng anh em trong bảng dự toán kinh phí nhưng thầu Tùng dùng lương mình mua cà phê, tăng cường thức ăn, thuốc thang khi thợ đau ốm…Chúng tôi đến với nhau bằng tình người và tình người kết chặt chúng tôi với nhau.

Xóm không điện đã có một ngày ấn tượng vì chưa có hội từ thiện nào về đây. Mùa xuân khởi đầu cho những hy vọng và ước mơ. Mến chúc bà con xóm không điện không còn cảnh tăm tối trong năm 2017.

Chân thành tri ân những tấm lòng, đặc biệt tri ân anh Nguyễn Minh Tuấn CTy An Cường đã mang mùa xuân về xóm không điện xã Tân Lập – Long An.

Kính chúc năm mới hạnh phúc, phồn vinh và may mắn!

Tin: Ngọc Mai – Ảnh: Thân Tình

2

Tặng quà thợ xây cầu

5

Tặng quà người dân góp công xây cầu

3

Món quà tết cùng bao lì xì động viên tinh thần anh em thợ xây

10

Mong các anh tiếp tục cùng Đồng Tâm đi nối những bờ vui!

9

Những người thợ và người dân chung sức xây cầu

1

Tặng quà tết hộ nghèo xóm không điện

11

Những cánh én mang mùa xuân vềvùng hẻo lánh

17

21

14

Chúc cụ khỏe mạnh năm mới!

25

Có cầu mới có quà tết xuân này vui hơn hẵn mấy xuân qua!

23

27

26

 20

19

16

15

28

Chuyến phà mang xuân về

32