PHÁT SINH 20 TRIỆU LÀM ĐƯỜNG DẪN -CHỐNG SẠT LỞ CẦU 154 CẦN THƠ

Mai mới chuyển 20 triệu đồng chi phí phát sinh thêm ngoài dự toán trong quá trình thi công cầu 154 ở Cần Thơ để làm thêm đường dẫn dài 6m rộng 3m phía trường học do chủ đất mới chịu hiến trong quá trình xây cầu. Chuyện này các bạn đi khởi công đều biết. Khi khảo sát, chú ấy phía dốc cầu trường học không cho làm đường dẫn vì là đất của chú và chú tự làm kè bê tông chống sạt nên không cho ai làm đường dẫn bởi giận dai từ sự hiềm khích với lãnh đạo xã các nhiệm kỳ trước trong việc chống sạt lở. Đã 5 nhà hảo tâm về muốn xây cầu này nhưng không ai đủ duyên xây bởi không thuyết phục chú được. Đến lượt Đồng Tâm về khảo sát thì chú cho xây nhưng không cho làm đường dẫn phía đất đường nhà chú dù hết lời phân trần. Trong quá trình xây cầu chú cứ đứng thợ mỗi ngày mưa nắng và đã mềm lòng nên khi thầu Tùng thương lượng tiếp thì chú cho làm đường dẫn dài 6m rộng 3m trên phần đất đường nhà chú phía trường học. Thầu Tùng cho đổ đất lấp hố ngăn giữa kè bê tông chú làm liền vào đường đan hiện có để mở rộng đường dẫn ra 3m cho an toàn nhưng chú không cho làm lan can phía sông. Thui thế là mừng rồi để cầu đường liền mạch. Vui hơn là chú ấy bảo xin theo thầu Tùng đi xây cầu hi.
 
Vì con sông Vàm Xáng lớn áp lực nước mạnh đánh vào bờ và cầu dễ gây sạt lở sau này nên phát sinh thêm việc mua bê tông tấm đúc sẳn cắm tấn kè dài 12m – cao 1.5m chống sạt lở. UB xã và trưởng ấp cùng thống nhất xác nhận chi phí 20 triệu để xin Đồng Tâm tài trợ tiếp. Mong cả nhà hùn phước tiếp cho cầu 154 báo hiếu Vu Lan như mong đợi!
 
 
Đây là phần đất đường phía trường học chú ấy không cho xây khi khảo sát làm dự toán. Bờ kè bê tông chú giận UB xã tự làm trong ảnh. Nếu xây cầu mới mà để dốc cầu thế này thì cũng chẳng an toàn nên bằng mọi cách phải thuyết phục chú và đã thành công. Phật ơi! Thầu Tùng đổ đất lấp hố sâu và làm đường dẫn dài 6m rộng 3m cho liền mạch. Lúc khảo sát Mai chụp hình đoạn này vì biết thế nào chú cũng phải tâm phục để làm chứng cứ quyên tiền đợt 2.