KHỞI CÔNG XÂY CẦU ĐỒNG TÂM 110 XÃ HƯNG PHONG – GIỒNG TRÔM – BẾN TRE

Sáng ngày 17/06/18, Từ thiện Đồng Tâm và Sinh viên thiện nguyện Pháp Vân cùng về Cồn Ốc xã Hưng Phong – Giồng Trôm – Bến Tre dự Lễ khởi công xây cầu Đồng Tâm 110. Cây cầu trên tuyến đường chính lối vào 2 trường tiểu học và mẫu giáo của xã. Cầu cách trường hơn 50m. Vào mùa khai giảng mỗi ngày có hơn 2.000 lượt người qua cầu. Có thể nói đây là cây cầu đông người đi nhất trong 9 năm xây cầu nông thôn. Hôm làm lễ khởi công phải ngăn xe lại để làm nghi thức động thổ vì xe chạy liên tục.

Cầu dài 27m – rộng 3,5m – tải 5 tấn – kinh phí 227 triệu đồng do tập thể Từ thiện Đồng Tâm tài trợ chính có sự phụ trợ của Sinh viên thiện nguyện Pháp Vân cho công trình Mùa hè xanh 2018. Việc thi công cầu này khó nhiều vì đường thủy tàu và xà lan chở Kobe không vào được bởi dừa nước xâm lấn đầy kênh rạch. Có thể vận chuyển đường bộ toàn bộ máy móc dàn giáo cotpha và vật liệu trên con đường hẹp chỉ chạy xe ba gác. Tương lai mở rộng tuyến đường ra 3,5m cho bằng đoạn đường ngoài vì đoạn đường vào cầu và trước hai trường học còn bé dạng thắt nút chai. Ủy ban xã chịu trách nhiệm vận động tiền làm cầu tạm cho dân đi trong 2 tháng thi công nên không còn khả năng góp tiền vào cầu mới. Còn 1 cây cầu nhỏ 14m trên tuyến đường này cách cầu lớn 1 km Mai sẽ cố tìm nguồn để xây luôn vì con đường quá huyết mạch và công đức vô lượng cho ai hùn phước.

Mai cho xây sớm cây cầu lớn này vì đang hè kịp khai trường cho học sinh đi học và kịp Vu Lan khánh thành báo hiếu dù tiền quyên góp mới hơn 30 triệu đồng. Mong tiếp tục nhận được sự hùn phước của nhiều tấm lòng cho con đường đời mang tâm đạo này!

Tin: Mai chủ nhiệm – Ảnh: Phó Bá Cường.