HÙN PHƯỚC XÂY CHÙA CỔ BỤT MỌC 700 NĂM Ở VĨNH LỘC – THANH HÓA

Thư ngỏ

                Kính gửi:    – Quý nhà hảo tâm

Hùn phước xây chùa Bụt Mọc ở Vĩnh Lộc – Thanh Hóa

Để tạo thêm công đức cho kỷ niệm 10 năm thành lập CLB Từ thiện Đồng Tâm (9/9/2009 – 9/9/2019), Mai nhận lời kêu gọi xây chùa Bụt Mọc tại xã Vĩnh Ninh huyện Vĩnh Lộc – Thanh Hóa theo hồ sơ do Trụ trì Ni Sư Thích Đàm Hải và Chủ tịch xã đồng thuận gửi vào. Việc trùng tu xây mới Tam Bảo được chủ tịch Tỉnh Thanh Hóa cấp phép. 

Chùa Bụt Mọc là chùa cổ có niên đại hơn 700 năm, nằm trong khu quy hoạch bảo tồn phát huy giá trị di tích Thành nhà Hồ. Là nơi được nhiều bậc Vua Chúa, hiền tài tới viếng như Vua Lê Thánh Tông, Vua Lê Hiển Tông, Chúa Trịnh Sâm, Trạng Phùng Khắc Khoan, Thân phụ đại thi hào Nguyễn Du… đến viếng. Chùa Bụt Mọc bị hư hại do chiến tranh và nhiều năm qua việc thờ tự chỉ trong chánh điện tạm bợ nay cũng hư hại. Với lịch sử tâm linh lâu đời 700 năm nếu để mất đi ngôi Tam Bảo cổ xưa thì thật là đau lòng cho Phật Pháp bởi Phật đã bổ xứ một ngôi chùa nơi này để hoằng Pháp.  Chúng ta tu là để giữ gìn và nhân rộng Pháp Bảo nên xây chùa là ưu tiên trên hết. Vĩnh Lộc cũng là quê hương chị Như Thảo Ban hậu cần.

Từ thiện Đồng Tâm tha thiết mong nhận được sự hùn phước của nhiều tấm lòng để xây mới chánh điện chùa cổ Bụt Mọc để mang lại an lành cho vùng đất khó Thanh Hóa.

Kinh phí xây mới chánh điện 1.2 tỷ đồng.

Mọi thông tin minh bạch trên website : www.vuonnhanai.org
Tài khoản Chủ nhiệm Nguyễn Ngọc Mai     (Tell: 0916.47.37.42)
  – Số 64940809   tại  ACB – CN Phan Đăng Lưu – TP.HCM
  – Số 0371003941607  tại  VIETCOMBANK Tân Định – TP.HCM

“Mái chùa che chở hồn dân tộc – Nếp sống muôn đời của tổ tiên
Xây chùa công đức vô biên – Hãy cùng hùn phước về miền Tây Phương!”

TP.HCM, ngày 29 tháng 05 năm 2019