HÃY GIÚP NGƯỜI PHỤ NỮ TRẺ TẬN CÙNG NỖI ĐAU QUA NGUY KHÓ TẠI KIÊN GIANG!

Mỗi ngày Mai tiếp nhận những nỗi đau từ những mảnh đời bất hạnh, không ai giống ai và câu chuyện hôm nay bi đát không thể ngờ! Xin lỗi khi Mai gửi tin này đến các bạn vì lòng nhân ái!

Trên chuyến xe về Tiền Giang coi việc xây cầu sáng nay, Mai nhận được điện thoại cầu cứu từ em Nguyễn Thị Thu 30t quê Cà Mau thuê trọ làm mướn tại Tổ 15 Ấp Sở Tại Xã Bàn Tân Định – Giồng Giềng – Kiên Giang. Thu kể con trai Lê Trung Hiếu 10t bệnh viêm não mất cách nay chưa đầy 10 ngày. Chồng em anh Lê Hoàng Minh 37t (bộ đội xuất ngũ) sau khi con trai mất 6 ngày thì tự tử chết theo con (trong thời gian chữa bệnh cho con còn đang nợ 40 triệu đồng). Vì là dân từ Cà Mau sang Kiên Giang trọ nên không được hưởng sự quan tâm của địa phương. Lúc đầu nghe gia cảnh Mai yêu cầu Thu chụp ảnh giấy báo tử và chụp ảnh người mất gửi cho Mai thì Hội Đồng Tâm sẽ gửi tiền giúp đám tang. Điện thoại Thu không có zalo, Mai bảo Thu mượn điện thoại ai đó. Tin nhắn em Thu gửi mà đau lòng:

“Chị ơi em mượn máy chụp hình người ta không cho em mượn vì sợ xui. Hồi sáng em mượn máy gửi hình đám tang con em mà người ta không cho. Em khó khăn lắm từ hôm qua mang xác chồng về nhà em đi mượn nhiều người lắm mua hòm cho chồng em mà người ta không cho. Em ra trại hòm mua thiếu nguời ta cũng không bán vì trước đó em có mua thiếu hòm nhỏ cho con em chưa trả tiền”.

Mai bảo “Vậy em lên SG đi mang theo giấy chứng tử chiều nay Mai về tới SG gửi tiền cho em luôn. Em thông cảm vì là tiền tập thể”. Cứ tưởng Thu sẽ đi ai ngờ lúc sau nhận tin nhắn này:

“Em cùng đường tuyệt vọng lắm tại sao những điều không tốt luôn đến với em? Em rất cám ơn chị muốn giúp đỡ em. Em buồn lắm đến nỗi em hiện giờ không còn được 200 ngàn huống hồ gì nói mua hòm cho chồng em. Em đau buồn quá chắc em theo chồng con em quá chứ sống mà khổ sở thế này thà chết được thảnh thơi. Em không có nói gạt chị đâu. Không người mẹ nào người vợ nào mà đem chồng con ra làm trò đùa đâu chị mong chị hiểu được hoàn cảnh của em. Xin lỗi em làm phiền chị. Em không còn lối thoát nữa rồi. Chào chị”.

Đọc tin này xong Mai tức tốc alo vì linh cảm chẳng lành. Đầu dây bên kia xưng là em trai nói chắc chị ba ra sau vườn để em đi tìm. Mai tiếp tục alo và được biết Thu mới vừa uống thuốc tự tử sau khi nhắn tin cuối. Em chồng đưa chị dâu đi cấp cứu và tin gửi của em trai:

“Dạ chị ba em súc ruột rồi bác sỹ nói hên đem vô kịp nếu trễ là xong rồi. Nếu hồi nãy chị không điện lại cho chị ba em chắc em không phát hiện kịp thì chị em tiêu rồi. Em cám ơn chị nhiều lắm!”.

Sau khi Thu tỉnh lại trò chuyện động viên mới hay Công an huyện làm giấy chứng tử hai ngày sau mới trả lại vì dân xứ khác nên Thu nghĩ không có giấy chắc Từ thiện không giúp vì không tin và quyên sinh. Mai yêu cầu em trai đi gấp về SG chiều tối nay để kịp nhận tiền về trong chuyến xe đêm sáng mai mua Hòm tẩn liệm anh trai chứ để lâu bốc mùi ô nhiễm. Động viên Thu không được tự tử dù bất kỳ lý do gì vì chết như thế đọa lạc nhiều kiếp sẽ khổ vạn lần. Còn việc làm nếu khó khăn về SG Mai giúp xin cho làm lại từ đầu.

Em trai đã có mặt tại chùa Pháp Vân 8g tối nay Mai đã mượn tiền một người bạn ứng trước 10.000.000đ gửi Thu lo đám tang chồng và trả nợ mua Hòm cho con. Bạn Mai cũng tặng 1.500.000đ cho em trai đi xe và hai chị em ăn uống trong thời gian này. Trước lúc rời chùa em trai nói:

“Em làm phụ hồ ở Bình Dương mới về KG hôm qua. Nếu chùa có xây dựng gì chị cho em hay em về mần công quả đền ơn sự giúp đỡ lớn lao này!” Một lời nói cũng thể hiện văn hóa sống.

Hiện Thu đang còn nằm viện vì còn yếu còn xác chồng đắp chiếu tại phòng trọ. Đoạn trường quá!

Mong nhận được nhiều sự sẻ chia cho gia cảnh chị Thu trong khốn cùng! Mọi sự đóng góp xin vui lòng chuyển đến CLB Từ Thiện Đồng Tâm:

Tài khoản Chủ nhiệm Nguyễn Ngọc Mai (Tell: 0916.47.37.42)

– Số 64940809 tại ACB – CN Phan Đăng Lưu – TPHCM
– Số 0371003941607 tại VIETCOMBANK Tân Định – TPHCM

 

17440430_1815073025481175_401573963_n