CHỊ KHUÂN BỆNH THẬN NẶNG Ở BẾN CẦU – TÂY NINH CẦN GIÚP ĐỠ!

Trưa thứ bảy 22/12/18, Mai và Như Thảo đã vào Bệnh viện 115 thăm và trao nóng 5 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Khuân 46t theo đề xuất của cô Phụng – Ban vận động Hội Đồng Tâm. Cô Phụng kể biết gia cảnh và bệnh của chị Khuân nhiều năm do chị Khuân nằm viện chạy thận cùng anh trai cô Phụng. Trước khi anh trai cô mất vì bệnh thận, anh có căn dặn cô Phụng cố giúp chị Khuân vì quá nghèo. Dù không họ hàng gì nhưng mấy năm nay cô Phụng vẫn quan tâm tới bệnh chị Khuân và hay cứu giúp.

Chị Khuân sống ở Ấp Tân Lập xã Tiên Thuận – Bến Cầu – Tây Ninh, có chồng và 3 con. Nghe kể gia cảnh mà xót lòng: Chị bệnh thận 8 năm ròng chồng chị phải ở nhà chở chị đi chạy thận tuần 3 lần không đi làm thuê xa được. Con gái thứ 2 Cẩm Hồng phải học sớm đi làm để nuôi chị cả Bích Phượng học Trung cấp điều dưỡng, chị cả mới tốt nghiệp chưa xin được việc làm. Em trai út đang học lớp 6 những ngày mẹ nhập viện út ở nhà mình tự nấu cơm ăn và dọn dẹp. Gia đình chị không có nhà ở phải ở nhờ nhà dì ruột, nhà dì là nhà tình thương do nhà nước cấp xây tạm giờ đã xuống cấp mưa dột không chổ ngủ mà chưa có tiền thay tôn. Ý Cô Phụng muốn xin Đồng Tâm xây nhà cho chị Khuân mà Mai chưa thể xây lúc này thì chị Khuân bệnh trở nặng cấp cứu xuống BV 115 trong tình trạng không biết gì.

Chị nghèo đến mức BV Tây Ninh cho chạy thận miễn phí luôn chứ không có tiền đóng phí. Khi cấp cứu BV 115 Cô Phụng vào nộp 2 triệu viện phí và cầu cứu Mai giúp tiếp. Chị phải vô máu nhưng không có tiền mua máu, số tiền 5 triệu Đồng Tâm giúp nóng để chị tiếp máu và chữa bệnh.

Rất mong các bạn giúp chị Khuân qua cơn ngặt nghèo!

Minh bạch trên website : www.vuonnhanai.org (Vườn nhân ái)

Tài khoản Chủ nhiệm Nguyễn Ngọc Mai (Tell: 0916.47.37.42)

– Số 64940809 tại ACB – CN Phan Đăng Lưu – TP.HCM
– Số 0371003941607 tại VIETCOMBANK Tân Định – TP.HCM

TP.HCM, ngày 27 tháng 12 năm 2018